Reloader activator

Tiết lộ lý do Gaming Gear màu luôn có giá đắt hơn Gaming Gear đen

5/5 - (1 bình chọn)

Với dân chơi gear thì một em gaming đóng còn “quý” hơn cả bạn gái. Một người chơi gear mà không có con gaming gear “xịn sò” thì chẳng khác nào ra trận giết giặc với cây kiếm han gỉ. Xét về gaming gear, nếu chơi lâu năm thì chắc hẳn bạn biết rằng con màu đen luôn có giá thấp hơn những con màu. Thực tế, rất ít người quan tâm tới lý do hoặc họ chỉ nghĩ đơn giản vì những con màu ít phổ biến, được sử dụng nhiều nên giá đắt hơn. Tuy nhiên, nếu mổ xẻ sâu hơn thì bạn sẽ thấy khá nhiều điều bất ngờ.

Tại sao gear màu có giá đắt hơn gear đen từ 10 – 20%?

gear màu ít phổ biến hơn

Màu nào mà chẳng giống nhau, vậy tại sao gear màu lại có mức giá cao hơn gear đen? Có những người biết sự chênh lệch về giá nhưng không hiểu lý do là gì. Thậm chí, có những người còn không để ý tới điều này luôn. Tuy nhiên, đã là dân chơi gear thì bạn nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Sau quá trình phân tích và tìm hiểu, tôi đã tìm ra 2 lý do chính về sự chênh lệch này như sau:

Gear màu ít phổ biến hơn

Mặt hàng gì sản xuất càng đại trà, càng nhiều, được sử dụng rộng rãi thì giá của nó càng rẻ. Đây chính là nguyên tắc của việc sản xuất. Thay vì mất thêm chi phí, công sức cho việc sáng tạo, thiết kế mẫu mới,… thì chỉ cần áp dụng những cái cũ, cái sẵn có. Điều này giúp đơn vị sản xuất tiết kiệm được vốn, hay nói cách khác là chi phí đầu tư cho một sản phẩm.

gear màu và nhược điểm

Càng sản xuất ra nhiều, lượng tiêu thụ càng lớn thì mức phí bỏ ra sẽ bớt đi. Đây chính là điều kiện tiên quyết giúp nhà sản xuất sẵn sàng giảm giá để hút người mua, tăng khả năng cạnh tranh. Có thể thấy rằng những sản phẩm ít phổ biến đương nhiên giá sẽ cao. Vì vậy gear được xếp vào dòng sản phẩm đặc biệt với mức giá cao hơn gear đen là điều hiển nhiên.

Vậy lý giải thế nào với việc sản xuất cùng dây chuyền, đội ngũ nhân công, chỉ có sự khác biệt về màu? Thắc mắc này không phải điều vô lý. Tuy nhiên, hãy xét tới nhiều góc độ khi sự khác biệt ở đây chỉ là màu bên ngoài. Trong khi đó, có nhiều gear không chỉ khác màu mà còn khác về dây chuyền sản xuất.

Màu đen là màu phổ biến, được sản xuất nhiều, bán được nhiều. Trong khi đó những màu như đỏ, hồng thường ít phổ biến hơn, số lượng sản phẩm bán cũng được ít hơn. Do đó giá của sản phẩm màu đương nhiên sẽ cao hơn là sản phẩm thuần màu đen.

Là phiên bản màu nên mặc định đắt hơn

Có thể thấy rằng, không phải 100% gear màu đều phát sinh chi phí sản xuất cao hơn. Thế nhưng trên thực tế, đa phần gear đen với bản màu thì giá của nó đều cao hơn 10 – 20%. Có thể lý giải điều này một cách vô cùng đơn giản. Vì màu đen là phổ biến và gear màu là bản đặc biệt. Và một khi đã thích tìm những bản đặc biệt, ít phổ biến hơn thì trong tâm lý của người mua cũng đã chuẩn bị để bỏ ra một số tiền nhiều hơn so với bản thông thường. Đánh vào tâm lý này của người dùng, các nhà sản xuất sẽ vẫn duy trì mức giá này. Điều này khiến cho gear màu luôn có giá cao hơn gear đen.

“Mổ xẻ” nguyên nhân gear màu ít phổ biến hơn gear đen

Không phải tự nhiên mà gear đen phổ biến hơn gear màu và ngược lại. Gear màu ở đây là tất cả các màu có trên thị trường. Đầu tiên hay xét tới gear màu trắng. Có thể thấy đây là loại gear màu ít thấy nhất trên thị trường. Lý giải cho điều này cũng chẳng phải khó khăn khi ưu và nhược điểm của màu trắng là điều ai cũng biết.

Màu trắng gắn liền với tính thời trang, sự sạch sẽ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nó sẽ bị ngả sang màu khác. Lý do là chúng ta sử dụng, thao tác nhiều. Chưa kể tác động từ tia UV khiến lớp nhựa bị biến chất. Màu trắng đẹp thì đẹp thật nhưng một khi nó đã xước, bẩn, phai màu thì trông mất thẩm mỹ vô cùng.

Do đó, đa phần các hãng sản xuất đều ít cho ra phiên bản gear trắng. Trong khi đó màu đen luôn được ưu tiên trong tất cả các dòng sản phẩm. Khỏi phải nói tới ưu điểm của tone màu này. Nó vừa sạch, vừa hiện đại, phù hợp với đa phần các tone màu khác. Thêm nữa, ai cũng có thể sử dụng được thay vì việc phù hợp với một đối tượng cụ thể. Và đương nhiên, ít người dùng thì số lượng sản xuất cũng ít đi.


Hy vọng những thông tin mà iGameHot.Net chia sẻ trên đây sẽ giúp anh em giải quyết được vấn đề giá cả của gear màu, gear đen. Có thêm lý do nào thuyết phục thì anh em hãy góp ý ngay bên dưới nhé.

Tại trang web của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng download về máy! Game đã được loại bỏ chữ kí và quảng cáo. Tốc độ download nhanh nhất và không có virus!
Mời bạn đăng ký IGAMEHOT

Trả lời