Reloader activator

Hướng dẫn kết nối điện thoại với TV đơn giản và nhanh chóng

Đánh giá post

Ngày nay, hầu hết mỗi người đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Rất nhiều hoạt động đều có thể giải quyết bằng điện thoại như mua sắm, chuyển tiền,… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để truyền phát một số nội dung lên TV. Tuy nhiên phương pháp này có lẽ không có quá nhiều người biết cách sử dụng. Hôm nay iGameHot sẽ giúp mọi người tìm hiểu “tất tần tật” những phương pháp kết nối điện thoại với TV cho cả iOS và Android.

Cách kết nối điện thoại iOS/Android với TV nhanh chóng

kết nối điện thoại với tivi nhanh nhất

Phương thức kết nối điện thoại với TV rất đa dạng. Có những cách chỉ phù hợp duy nhất với một dòng điện thoại. Cũng có những cách có thể sử dụng cho cả điện thoại iOS và Android. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với TV có thể sử dụng cho cả hai hệ điều hành trên.

Dùng USB

Dùng USB là cách kết nối điện thoại thông minh với TV rất đơn giản và dễ sử dụng. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều có cổng kết nối USB để kết nối với laptop hoặc bộ điều hợp nguồn. Đồng thời, mọi chiếc TV hiện nay cũng đều được trang bị cổng USB. Chính vì vậy nên để kết nối TV và điện thoại nhanh nhất bạn chỉ cần dùng USB là được.

Mặc dù đơn giản và dễ dùng nhưng phương pháp này vẫn chứa nhược điểm. Phương pháp này chỉ có thể giúp bạn tải các tệp muốn mở từ điện thoại lên TV như ảnh hoặc video. Lưu ý, trước đó hãy cho phép điện thoại của bạn được chuyển tập tin sang TV nhé.

Sử dụng HDMI

kết nối điện thoại với tv bằng hdmi

Có thể nói cáp HDMI chính là cách tin cậy nhất để kết nối điện thoại cùng TV. Tất cả những chiếc TV hiện nay đều được thiết kế cổng HDMI. Nó hỗ trợ chuyển video, âm thanh sang TV từ một nguồn duy nhất. Cáp HDMI đạt tiêu chuẩn là HDMI 2.0.

Trên điện thoại của chúng ta sẽ không có cổng HDMI. Tuy nhiên một số bộ điều hợp sẽ in đậm phần HDMI lên USB Type-C, sét hoặc micro USB. Một số loại máy tính bảng Android cũng sẽ có cổng HDMI mini để kết nối bằng cáp.
Nếu muốn kết nối điện thoại iOS bằng HDMI, bạn cần mua bộ chuyển đổi để kết nối với TV Lightning Digital AV. Bộ kết nối này còn chứa thêm một cổng sạc điện thoại trong lúc nó đang kết nối với TV.

Sử dụng ứng dụng DLNA

Cách tiếp theo để kết nối điện thoại iOS hoặc Android với chính là sử dụng ứng dụng DLNA. Nếu TV của bạn có hỗ trợ internet phần lớn sẽ hỗ trợ DLNA. Đây chính là hình thức truyền thông trực tuyến có ở hầu hết các sản phẩm TV của mọi hãng. Dùng ứng dụng này, bạn có thể tuyền phát cả các tệp không được bảo vệ một cách nhanh chóng.

Ưu điểm của DLNA

Sử dụng ứng dụng DLNA người dùng có thể truyền phát các phương tiện không chỉ với điện thoại mà cả với máy tính bảng hoặc laptop. Ngoài ra, đối với DLNA bạn không chỉ phát đến TV mà còn có thể đến cả máy chơi game. Thậm chí người dùng không cần chuyển đổi tập tin mọi thứ vẫn có thể hoạt động chính xác.

LocalCasts là một ứng dụng trên Android cho phép người dùng truyền tệp đến DLNA. Một ứng dụng khác cũng dành cho Android chính là AllCast. Nó có thêm tùy chọn phát trực tuyến có thể kết nối đến nhiều thiết bị hơn. Ngoài ra AllCast còn có thể truyền phát các file từ tài khoản Dropbox.

Chromecast

Nếu TV có hỗ trợ Chromecast hoặc người dùng có khóa Chromecast, bạn hoàn toàn có thể truyền một vài ứng dụng từ điện thoại đến TV. Các ứng dụng hỗ trợ cho truyền hình bao gồm: Netflix, HBO, Google Photos,…

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra kết nối của các thiết bị với cùng một địa chỉ Wifi. Sau đó, bạn chọn biểu tượng truyền tại ứng dụng mà mình muốn truyền phát, tiếp theo chọn thiết bị chính xác.

Đây chính là giải pháp hữu hiệu nhất để truyền phát các nội dung có bản quyền khi không thể phát trực tiếp bằng các phương pháp phản chiếu màn hình hoặc truyền phát cáp.

Samsung Galaxy Smart View

Hầu hết mọi thiết bị của Samsung đều được trang bị chức năng Chế độ xem thông minh. Tính năng này sẽ cho phép chúng ta kết nối, chia sẻ các nội dung từ thiết bị của bạn sang một số tiện ích khác và ngược lại. Chỉ cần mở thiết bị, tìm kiếm Chế độ xem thông minh là bạn có thể kết nối điện thoại và TV một cách dễ dàng.

Screen Mirroring

Screen Mirroring là phương pháp kết nối điện thoại với TV vô cùng thích hợp với các ứng dụng không được hỗ trợ các phương thức truyền tải. Screen Mirroring có hai cách kết nối. Ở tại một vài thiết bị, bạn chỉ cần truy cập vào phần cài đặt. Tại đây bạn sẽ thấy một nút truyền. Bạn chỉ cần chọn biểu tượng này và chia sẻ màn hình với thiết bị mà bạn muốn.

Nếu thiết bị của bạn không có cách hoạt động như vậy, bạn có thể tải ứng dụng Google Home về máy. Tiếp theo bạn thực hiện các bước gồm: Mở Tài khoản => Thiết bị => Truyền màn hình hoặc âm thanh. Như vậy là bạn đã có thể kết nối và mô phỏng trực tiếp màn hình điện thoại của bạn với TV.

Hướng dẫn kết nối điện thoại iOS với TV

kết nối iphone với tv

Ngoài các phương pháp trên, để kết nối điện thoại iOS với TV chúng ta còn có thể sử dụng một số biện pháp khác. Sau đây là phương pháp kết nối cụ thể:

Sử dụng Apple AirPlay

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để kết nối iPhone với TV chính là tính năng AirPlay. Nó cho phép người dùng có thể truyền phát các nội dung thông qua Apple TV hoặc TV có hỗ trợ AirPlay.

Nếu bạn đã có một Apple TV đã được thiết lập, hãy kết nối điện thoại của bạn và tính năng này ở cùng một địa chỉ wifi. Vuốt từ trên xuống để thấy Trung tâm điều khiển, tiếp theo hãy chọn Phản chiếu màn hình. Bạn tiếp tục chọn thiết bị mà mình muốn truyền phát nội dung. Các thao tác này rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào?

Ngoài cách trên thì chúng ta còn có cách thứ hai dành cho một số mẫu TV đời mới như Samsung 2018, 2019, LG 2019, Vizio 2017, 2018, 2019 và Sony 2019. Apple đã thông báo rằng họ hỗ trợ các thiết bị này phát trực tuyến AirPlay 2. Như vậy là bạn có thể chỉ cần một kết nối đơn giản là có thể truyền phát nội dung mà không cần đến dây cáp.

Dùng Android TV Stick hoặc Chromecast

Đây chính là cách kết nối TV và điện thoại iPhone khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Đặc biệt nó còn hỗ trợ người dùng trong các trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn đang cần truyền phát một số tệp không được bảo vệ, và chiếc TV của bạn lại hỗ trợ bởi Android. Vậy bạn có thể kết nối điện thoại vào TV sau đó cài đặt ứng dụng máy chủ cho phương tiện Kodi. Thanh này sẽ giúp phát các nội dung trên màn hình điện thoại qua TV chỉ cần nhấn nút AirPlay.


Trên đây là toàn bộ các phương pháp kết nối điện thoại với TV mà chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm thấy phương pháp kết nối tốt nhất cho mình. Chúc các bạn sẽ chọn được cách kết nối điện thoại với TV thích hợp nhất cho mình nhé.

Tại trang web của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng download về máy! Game đã được loại bỏ chữ kí và quảng cáo. Tốc độ download nhanh nhất và không có virus!
Mời bạn đăng ký IGAMEHOT

Trả lời