Tải Super Mario Maker 3DS ROM & CIA [EU/JP/USA]

Super Mario Maker 3DS (Nitendo 3DS) là game – phần mềm cho phép chúng ta tạo ra những cảnh Mario hoàn toàn theo ý thích của mình. Các bạn nghĩ gì về ý tưởng này?

Thông tin chi tiết

Tên
Super Mario Maker
Console
Phiên bản
EU/JP/USA
Nhà phát hành
Nintendo
Dung lượng
405 Mb
Yêu cầu
Nintendo 3DS
Loại ROM
3DS & CIA

Giới thiệu về Super Mario Maker

Trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra mọi cảnh dựa trên câu chuyện Mario.

Sức hấp dẫn của Mario và lý do Nintendo quyết định làm trò chơi này

Mario vốn đã quá nổi tiếng, phủ sóng hàng trăm tựa game lớn nhỏ. Nhưng về bản chất, Mario vẫn là hiện thân của những Platform cổ điển với những kỹ năng đặc trưng là chạy, nhảy, tiếp đất vào đầu đối thủ… Ai đã chơi game từ thời máy băng đều hiểu sức hút của lối chơi này.

super mario maker 3ds rom cia

Năm 2014, Nintendo lần đầu tiên phát hành trò chơi Super Mario Maker (trên Wii U, sau đó là Nintendo 3DS), được coi là sản phẩm “tùy chỉnh” từ Mario gốc của máy chơi game cũ. Trong phiên bản mới này, người chơi được phép xây dựng và tạo cấp độ của mình. Ý tưởng này được người chơi khắp nơi hoan nghênh. Đó là lý do tại sao mình ở đây để nói về trò chơi này.

Nói đến Super Mario Maker 3DS, phải nói rằng khả năng tạo cảnh chơi mãn nhãn là một món quà của Nintendo dành cho người dùng.

Trong Super Mario Maker có bốn chế độ chơi:

  • Tạo một khóa học (Create a course).
  • Thử thách Super Mario (Super Mario challenge).
  • Thế giới khóa học (Course World).
  • Các chương trình khóa học (Course bots).

Đầu tiên, mình sẽ nói về chế độ chơi thần thánh nhất, Tạo khóa học

Tính năng tạo cảnh được hiển thị đầy đủ trong chế độ Tạo khóa học. Ở chế độ chơi này, có thể nói người chơi có phần mềm thiết kế game cực kỳ mạnh mẽ.

Trong một game platform, thiết kế bối cảnh là một mắt xích quan trọng tạo nên sự logic, những nút thắt và những tình huống thú vị để dẫn dắt người chơi đi theo ý đồ của game. Và với chế độ chơi này của Super Mario Maker 3DS, đây là nhiệm vụ của bạn. Bạn có thể làm hàng tỷ tỷ việc để tạo ra lối chơi độc đáo của mình một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Cây cấu trúc của chế độ tạo khóa học này của trò chơi tuân theo hình thức suy diễn. Có nghĩa là bạn sẽ thiết kế từ cái chung nhất, sau đó chia nhỏ dần ra các thành phần nhỏ hơn trong đó. Đầu tiên, bạn có thể chọn phong cách đồ họa (cổ điển, pixel art, giả 3D…), chọn các chủ đề liên quan (tất nhiên là trên nền truyện Mario) như lâu đài, đáy biển, ngục tối… Có rất nhiều “món chính” và “phụ chén đĩa”.

“Bàn ăn” có 4 món chính: Loại nền tảng (cơ chế hoạt động của nhân vật chính), kẻ thù (cách chúng tấn công), vật phẩm (xu, vàng, nấm, mạng sống) và cuối cùng là hiệu ứng đặc biệt (chuỗi lửa, phun khói, đóng băng… ).

Nintendo đã đưa ra ý tưởng này và thực hiện nó một cách đúng đắn, nghiêm túc, đầy đủ từ năm 2014. Giống như một ứng dụng chính hãng thực sự, các yếu tố thiết kế trò chơi được đặt gọn gàng trên một giao diện dễ hiểu, trực quan. Bên cạnh đó, còn có một bản demo nhỏ để người thiết kế hình dung những gì mình vừa chọn khi game ra mắt.

Nếu bạn tự hỏi sẽ như thế nào khi thực hiện tất cả các tác vụ này trên thiết bị di động? Mình sẽ trả lời rằng nó dễ dàng hơn trên Nintendo. Bạn chỉ cần chạm, kéo, nhấc…

Ngoài các món chính ở trên, hàng loạt món ăn kèm cũng được phục vụ cho bạn tha hồ thay đổi. Bạn có thể thay đổi tốc độ cuộn của cảnh, từ đó thay đổi nhịp độ tổng thể của trò chơi, chọn nhạc nền, hiệu ứng qua cảnh, kích thước của quái vật, độ sáng của cảnh…

Chế độ câu chuyện, thử thách Super Mario

Trong chế độ này, bạn sẽ theo dõi cốt truyện một cách cổ điển và quen thuộc. Công chúa Peach bị bắt cóc bởi nấm độc và bị giam trong lâu đài với một con rồng lửa khổng lồ ngày đêm canh giữ. Nhiệm vụ của bạn là vượt qua khoảng 18 màn chơi để cứu cô ấy. Mỗi cấp độ có một nhiệm vụ được đặt ra, đôi khi để giết ông chủ, đôi khi để lấy một vật phẩm quan trọng. Nhưng thực ra, mình thấy chế độ câu chuyện này ngoài việc chơi cho vui như những game bình thường thì còn có mục đích thực sự. Sau khi chơi chế độ này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm tạo cảnh trong chế độ Tạo khóa học.

Hoặc bạn có thể làm ngược lại, tạo một cấp độ cơ bản trước, lấy một số kinh nghiệm và chơi chế độ Câu chuyện để so sánh những gì bạn đang tạo, nó tốt hay xấu, và sau đó quay lại tạo cảnh tiếp theo. Mình thường làm điều này và nghĩ ra một số thủ thuật thú vị.

Thế giới khóa học là gì?

super mario maker nitendo 3ds

Đó là một chế độ cảnh tự tạo với người chơi khác. Mình không nghĩ bản thân mình đủ giỏi để chơi trò này, nhưng mình luôn tâm niệm: một chàng trai phải rất giỏi mới dám khoe game với cả thế giới nếu không anh ta là kiểu con nghiện không còn gì để mất, đi trước và không quan tâm ai thích hay không thích thành phẩm của mình.

Course World cũng là nơi để bạn có cơ hội chia sẻ hoặc trải nghiệm thử những cảnh quay được bình chọn nhiều nhất mỗi ngày. Đây chính xác là những gì mình thích. Vì nhiều người rất thông minh nên những cảnh họ thực hiện trung thực thú vị hơn nhiều so với những cảnh Mario ban đầu. Nhưng có một vài cảnh khủng khiếp sẽ khiến bạn mất bình tĩnh.

Lên và xuống của tất cả các loại tâm trạng là những gì bạn có thể có khi chơi chế độ Course World.

Chế độ Bot của khóa học

Hỗ trợ cho tính năng tạo cảnh là Chế độ bot của khóa học. Nói đúng hơn, đây là một khóa đào tạo ngắn hạn và cũng là nơi lưu trữ các cấp độ bạn đã tạo ở tính năng đầu tiên. Có khá nhiều cấp độ demo trong chế độ bot của Khóa học để bạn tìm hiểu và làm theo. Vì quá chú trọng vào việc luyện tập nên khía cạnh giải trí trong chế độ này không nhiều bằng những cảnh thực trong chế độ Story.

Tải xuống Super Mario Maker 3DS ROM & CIA miễn phí

Super Mario Maker có 4 chế độ chơi, cả 3 đều đã được dành hoặc sử dụng để hỗ trợ Tạo cảnh. Với chế độ Câu chuyện khác, nó cũng được sử dụng để thư giãn hoặc lấy cảm hứng sau một thời gian ngồi xung quanh và thiết kế. Vậy tóm lại, Super Mario Maker là một trò chơi – phần mềm tạo bối cảnh chơi trên nền cốt truyện Mario.

Các bạn, nó thật thú vị và hài hước. Tải xuống và chơi Super Mario Maker 3DS ngay bây giờ, màn hình cảm ứng di động dễ chơi hơn trước.

Tại trang web của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng download Super Mario Maker về máy! Game đã được loại bỏ chữ kí và quảng cáo. Tốc độ download nhanh nhất và không có virus!
Tham gia @iGameHot9 trên Telegram

Trả lời