Reloader activator

Final Fantasy IV Advance GBA ROM [USA] – Game Boy Advance

Final Fantasy IV Advance GBA ROM là trò chơi được đánh giá cao nhất về cốt truyện và các tuyến nhân vật trong series Final Fantasy. Trong lần này, bạn sẽ vào vai Cecil, Hiệp sĩ bóng đêm, người sẽ cùng đồng đội của mình tìm ra giải pháp cho sự suy tàn của Hành tinh xanh.

Thông tin chi tiết

Tên
Final Fantasy IV Advance
Console
Phiên bản
USA
Nhà phát hành
Square Enix
Dung lượng
5 Mb
Yêu cầu
Game Boy Advance
Loại ROM
GBA

Giới thiệu về Final Fantasy IV Advance

Mỗi người cần phải đi từ bóng tối ra ánh sáng để thực sự theo đuổi công lý và chính nghĩa một lần trong đời!

Cốt truyện nên thơ là cốt lõi đầu tiên tạo nên giá trị của trò chơi

Final Fantasy IV Advance GBA ROM

Mọi thứ xoay quanh Cecil Harvey, một Hiệp sĩ bóng đêm với Thanh kiếm bóng đêm sắc bén trong tay, đội trưởng của hạm đội Red Wings hùng mạnh của Baron. Nhà vua ra lệnh cho Cecil đánh cắp Water Crystal từ thị trấn huyền diệu Mysidia mặc dù nó phải giết tất cả những người dân vô tội ở đó. Không chấp nhận sự xa lánh này, Ceil đã tìm đến nhà lãnh đạo tối cao của đất nước và nói ra suy nghĩ của mình. Cái giá phải trả cho việc dám lên tiếng này là Cecil bị tước bỏ mọi danh hiệu, cấp bậc và buộc phải mang một chiếc nhẫn ma quái đến thị trấn Sương mù. Ở đó, Cecil nhận ra mình đã bị lừa khi bất lực nhìn một bầy quái vật lao ra khỏi sàn đấu để giết chết ngôi làng.

Sau đó, Ceil quyết định từ bỏ tất cả và lên đường thành lập liên minh để chống lại vương quốc Baron. Anh ta phát hiện ra rằng thủ lĩnh mới của Red Wings lúc đó là Golbez và tay sai của hắn đã giết Vua và cải trang thành Vua Baron. Nhưng bí mật còn gây sốc hơn khi Cecil biết được thân thế của anh: con trai của bộ tộc Mặt Trăng. Và Golbez là anh trai ruột của anh. Bản thân Golbez không phải là ác nhân nhưng đã bị thao túng hoàn toàn bởi một Lunar đầy quyền năng tên là Zemus, kẻ đang ôm mộng bá chủ toàn vũ trụ và muốn quét sạch mọi sự sống trên Hành tinh Xanh. Tóm lại, Zemus là Trùm cuối cùng của câu chuyện này.

Sau khi đánh bại trùm cuối, Cecil chấp nhận tha thứ cho Golbez, quay trở lại Baron để kết hôn với Rosa và trở thành Vua Baron mới. Câu chuyện kết thúc tại đây.

Các tuyến nhân vật sống động và thú vị trong game

Ngoài kẻ thù và vô số nhân vật phụ thoáng qua, nó có tới 12 nhân vật có thể chơi được, mỗi nhân vật có một lớp độc nhất không thể thay đổi hoặc hoán đổi.

 • Cecil Harvey, nhân vật chính, là một hiệp sĩ bóng đêm và là đội trưởng của Red Wings, một đơn vị không quân tinh nhuệ của vương quốc Baron.
 • Kain Highwind, chỉ huy của các kỵ sĩ rồng, bạn thân, đồng thời là đồng đội tuyệt vời của Cecil, sau này bị
 • Golbez điều khiển tâm trí nhưng cuối cùng, vẫn luôn là người sát cánh bên Cecil qua bao thăng trầm của cuộc phiêu lưu.
 • Rosa Farrell, một pháp sư và cung thủ da trắng, cũng là người tình của Cecil.
 • Kỹ sư Cid Pollendina, thiên tài sáng tạo ra Red Wings huyền thoại.
 • Rydia, một triệu hồi sư trẻ tuổi từ làng Sương mù.
 • Tellah, một nhà hiền triết nổi tiếng.
 • Edward Chris von Muir, hoàng tử của Damcyan, một người thợ xây và là chồng của Anna, con gái của Tellah.
 • Yang Fang Leiden, một nhà sư của Fabul.
 • Palom và Porom, pháp sư song sinh học việc từ ngôi làng ma thuật Mysidia.
 • Edward “Edge” Geraldine, hoàng tử ninja của vương quốc Eblan.
 • Fusoya, thủ lĩnh của bộ tộc Mặt Trăng.

Mỗi nhân vật luôn được thể hiện trong một bối cảnh cụ thể, với nhiều thông tin và tình huống đi kèm. Cách dẫn dắt này cho phép người chơi thực sự hòa mình vào cuộc phiêu lưu của Cecil để hiểu hết những gì đang diễn ra trong cuộc đời anh.

Chi tiết về cách biến đổi các nhân vật

Final Fantasy IV Advance GBA ROM download

Final Fantasy IV Advance là một trò chơi “Active Time Battle” với sự kết hợp của các chiến lược theo lượt. Kẻ thù sẽ tấn công bạn liên tục mà không cho bạn nghỉ ngơi một chút nào. Các nhân vật lần lượt xuất hiện dựa trên xếp hạng tốc độ tích lũy trước đó của họ. Khi chiến đấu, cũng cần lưu ý một số chiêu thức cần thời gian nạp đạn rất lâu. Vì vậy, nên tận dụng kỹ năng tấn công nhanh và chỉ sử dụng đòn quyết định trong những thời điểm cấp bách nhất.

Mức độ sống sót của nhân vật bạn đang điều khiển và cả kẻ thù được thể hiện bằng chỉ số HP. Khi cả 5 nhân vật trong nhóm hết HP là trò chơi kết thúc (tất nhiên vẫn có phiên bản tự lưu nên bạn chỉ cần click và chơi lại). Điều thú vị là bạn có thể khôi phục HP cho nhân vật của mình bằng cách để họ nghỉ ngơi trong quán trọ hoặc sử dụng các phép thuật chữa bệnh trong nhà kho. Hầu hết tất cả các trang thiết bị, quần áo, áo giáp, vũ khí đều được mua trong thị trấn bằng tiền tích lũy được qua các trận chiến, hoặc kho báu được tìm thấy trong ngục tối.

Mỗi nhân vật đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Ví dụ, các Đấu sĩ sẽ có sát thương cao nhưng di chuyển chậm, Pháp sư có thể tấn công nhanh bằng các phép thuật nhưng lại có ít khả năng phòng thủ. Các kỹ năng nâng cấp cho nhân vật bao gồm White Magic (tăng khả năng tự hồi phục sau khi bị thương), Black magic (tăng khả năng sát thương), Summon (dùng quái vật tấn công), Ninjutsu (đưa ra các phép tấn công hỗ trợ). Mỗi nhân vật sẽ có kiểu nâng cấp riêng và không thể trộn lẫn hoặc dùng cho các nhân vật khác. Do đó, tính thực tế và logic của Final Fantasy IV Advance cũng được đánh giá là cao hơn các phần khác trong series.

Đồ họa và âm thanh

Tất cả âm nhạc và hiệu ứng âm thanh của Final Fantasy IV Advance đều do nhà soạn nhạc tài ba Nobuo Uematsu thực hiện. Chỉnh chu, tinh tế, khớp đến từng chi tiết nhỏ là những gì có thể nói về âm thanh trong game. Rõ ràng là trải qua nhiều năm kể từ khi trò chơi này lần đầu tiên xuất hiện, âm thanh của nó vẫn là điều để các thế hệ game tiếp nối.

Đồ họa chủ yếu vẫn là 2D, nhưng với một số hiệu ứng giả 3D như cánh tay giả trong game sẽ khiến bạn có cảm giác như đang bay thật cao trên mặt đất. Các góc nhìn đa dạng liên tục chủ động thay đổi tùy theo tình huống. Cụ thể, ở các phần phiêu lưu, game sẽ có góc nhìn từ trên xuống nhưng khi đến cảnh chiến đấu sẽ là góc nhìn cận cảnh để thể hiện đầy đủ các loại vũ khí và nỗi khiếp sợ của kẻ thù.

Nếu bạn đã hoàn thành trò chơi, hãy tiếp tục cuộc phiêu lưu trong Final Fantasy V Advance .

Tải xuống Final Fantasy IV Advance GBA ROM

Chủ đề chính của Final Fantasy IV Advance là “From darkness to light”, mọi thứ sẽ xoay quanh các giá trị của gia đình, tình bạn và lòng trung thành. Yếu tố tâm lý trong game là một dấu ấn không thể phai mờ trong lòng bất kỳ người chơi nào. Trò chơi cũng là một tượng đài cho chân lý “Thần lực không bao giờ là sức mạnh hoàn toàn”, được thể hiện rõ nhất khi Cecil vượt qua sự cám dỗ của chính mình và trở thành “chính nghĩa” khi hóa thân thành Paladin.

Cốt truyện vô cùng sâu sắc và nhân văn trong khi lối chơi lôi cuốn. Hơn nữa, nó có các tuyến nhân vật thú vị. Từ những điều trên, mình tin rằng Final Fantasy IV Advance xứng đáng là một trò chơi mà ai cũng phải chơi một lần trong đời.

Tại trang web của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng download Final Fantasy IV Advance về máy! Game đã được loại bỏ chữ kí và quảng cáo. Tốc độ download nhanh nhất và không có virus!
Tham gia @iGameHot9 trên Telegram

Trả lời